Kinh nghiệm xin học bổng của một HS trường PTTH Việt Đức – HN học viên của Golden Key


Trao đổi với Ngô Đức Anh – (cựu HS lớp 10 chuyên toán -trường PTTH Việt Đức), hiện là du HS trường Pauls Valley, thành phố Pauls Valley, tiểu bang Oklahoma, Hoa Kỳ về kinh nghiệm xin học bổng của em.

Đức Anh (phải) đang theo học tại Mỹ. (ảnh)

Khi muốn đi du học, theo em cần phải chuẩn bị những điều kiện gì?

Ngoài những điều kiện về tài chính, những thủ tục giấy tờ khác, theo em điều kiện quan trọng nhất là trình độ ngoại ngữ mà phổ biến nhất hiện nay là trình độ Tiếng Anh.

Được biết, em đã xin được học bổng giao lưu văn hóa du học tại bang Oklahoma Mỹ – một học bổng rất có giá trị, vậy kinh nghiệm của em trong vấn đề này là gì?

Ngoài việc trang bị kiến thức các môn học ở trường, em đã tích cực luyện thêm ngoại ngữ. Khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, em đã trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, dễ hiểu, tự tin và đã nhận được visa ngay sau đó.

Có được những kết quả như vậy không phải điều dễ dàng. Vậy kinh nghiệm học tiếng Anh của em là gì?

Em đã đặt ra mục tiêu mỗi ngày học thuộc 5 từ mới, phân loại danh từ, động từ hay tính từ… Bên cạnh đó em còn học cách phát âm và tìm những ví dụ minh họa cụ thể cho từ đó nữa. Ứng dụng những từ mới mình vừa học trong giao tiếp là cách học rất hiệu quả. Trước khi sang du học bên Mỹ em đã có một thời gian học tiếng Anh tại Trung tâm ngôn ngữ Golden Key ( www.goldenkey.edu.vn ) và em nghĩ đây chính là chìa khóa vàng đưa em tới những thành công.

Học ở Golden Key giúp em có thể trao đổi thông tin, hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh và tự tin hơn trong giao tiếp . Môi trường học ở đây rất tốt, phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình học tập; các thầy cô giàu kinh nghiệm, rất gần gũi và tâm huyết với học sinh… Giáo viên bản ngữ và cả giáo viên Việt Nam ở Golden Key thực sự đã giúp đỡ em rất nhiều. Các thầy cô đã cung cấp cho em những kiến thức cần thiết và hữu ích để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Các bạn bè còn cho biết, sang Hoa Kỳ em vẫn là một học sinh xuất sắc, có những thành tích đáng để các bạn học sinh không chỉ các bạn người Việt nam mà cả các bạn người Hoa Kỳ nể phục?

Sang bên Mỹ, tuy ban đầu có đôi chút bỡ ngỡ nhưng sau gần một tháng thì mọi việc với em đã tốt hơn nhiều. Em đã quen được với nhiều bạn bè hơn và tất nhiên là tiếng Anh của em cũng được nâng lên trông thấy. Kết quả học tập của em so với mặt bằng chung là tương đối cao, có 5 môn em được lọai A, còn môn Lịch sử Mỹ và Lịch sử Oklahoma thì được lọai B. Mục tiêu trước mắt của em là phấn đấu học thật tốt để tất cả các môn đều đạt điểm A và em tin vào khả năng của mình.

Để có được những kết quả như ngày hôm nay, em thầm cảm ơn ba mẹ, những người thân, thầy cô và các bạn bè của em đã giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện cho em rất nhiều. Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô bản ngữ và các thầy cô Việt Nam, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và các bạn học cùng lớp với em hồi trước ở Golden Key đã giúp em tạo được nền tảng tiếng Anh vững chắc. Em hứa sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng tin tưởng của mọi người.

Em nghĩ, khi quay trở lại Việt Nam, em sẽ quay lại Golden Key để thăm trường, thăm các thầy cô bởi trong em đã có những kỷ niệm sâu nặng với mái trường này. Một lần nữa em muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người.

Cảm ơn Đức Anh về buổi trò chuyện thú vị này!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s