English for Special Purposes

Khoá học được thiết kế dành riêng cho đối tượng học viên là sinh viên các chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kinh tế..

Anh ngữ Tài chính - Ngân hàng

Khoá học được thiết kế dành riêng cho đối tượng học viên là sinh viên các chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kinh tế…và những người đang hoặc sẽ hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; những người đã có trình độ tiếng Anh cơ bản tương đối chắc, muốn trang bị và trau dồi cho mình vốn tiếng Anh chuyên ngành phục vụ cụ thể cho công việc chuyên môn hoặc học tập.

I.  Mục tiêu của khoá học.

Nằm trong chương trình tiếng Anh cho mục đích chuyên môn (ESP) nhưng ở mức độ cao và chuyên sâu hơn. Khoá học tiếng Anh tài chính ngân hàng được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi thực tế của học viên muốn học hỏi, trau dồi, vận dụng thứ ngôn ngữ mang tính chuyên môn và đặc thù cao từ các khái niệm lý thuyết vào các giao dịch thực tế hàng ngày trong lĩnh vực tài chính ngân hàng một cách chính xác, hiệu quả và chuyên nghiệp. Khoá học ngoài việc cung cấp, rèn luyện kiến thức Anh ngữ mang tính chuyên nghành cao, còn chứa đựng tính thực tiễn và sinh động như một môi trường thực tập cho sinh viên.

II. Yêu cầu chuyên môn của khoá học

Hệ thống giáo trình đã qua áp dụng, liên tục được chọn lọc và cập nhật thông qua sự phản hồi, đánh giá cao của sinh viên chuyên ngữ từ nhiều trường đại học, cũng như các học viên không chuyên ngữ đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính và những người làm chuyên môn. Để đáp ứng với nhu cầu đổi mới, thích ứng ngày càng cao của ngành tài chính ngân hàng, nội dung của khoá học sẽ không chỉ giới hạn trong phạm vi sách giáo khoa, mà còn được bổ sung kết hợp với hệ thống tổng hợp các tài liệu, bài thực hành  từ thực tế do giảng viên chuyên ngành cung cấp, cụ thể như:

 1. Các thuyết trình, giới thiệu các báo cáo, tổng hợp tin tức về Ngân hàng-Tài chinh và thị trường chứng khoán.
 2. Tài liệu về những quy định, nghiệp vụ ngân hàng hiện hành nhằm cập nhật cho học viên kiến thức hữu ích và mang tính thông tin cao.
 3. Bản sao các tài liệu chứng từ bằng Tiếng Anh bao gồm tập hợp các bài tập có liên quan đến nghiệp vụ Tài chính – Ngân hàng, các bài đọc hiểu trích từ các báo cáo, bản tin.
 4. Các chứng từ giao dịch hiện đang được sử dụng tại Ngân hàng Ngoại Thương nhằm giúp học viên thực sự tiếp cân với các hoạt dộng hàng ngày trong công tác giao dịch ngân hàng ví dụ như: L/C, hoá đơn thương mại, vận đơn, hợp đồng bảo hiểm…
 5. Mẫu một số giấy tờ như: đơn mở L/C, Séc, đơn mở séc, vay vốn…

Kết thúc khoá học, trong một phạm vi nhất định, học viên không chỉ có thể sử dụng một cách chính xác ngôn ngữ chuyên ngành phục vụ đắc lực cho học tập, công tác, giao tiếp chuyên môn, đọc dịch tài liệu, mà còn có cơ hội để cảm nhận và tập sự với thực tế công tác giao dịch tài chính ngân hàng bằng chính thứ tiiếng mình đang học như một nhân viên tài chính ngân hàng., cụ thể là:

 • Được trang bị lượng từ vựng, thuật ngữ chuyên nghành sâu rộng và hữu ích.
 • Làm quen với các biệt ngữ trong ngân hàng,tài chính.
 • Vận dụng một cách chính xác, tự tin, hiệu quả các kỹ năng ngôn ngữ vào thực tiễn công tác học tập.
 • Làm quen với các văn bản, chứng từ, tài liệu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính bằng tiếng Anh.
 • Dịch, xử lý các tài liệu về tài chính -ngân hàng từ hai thứ tiếng Anh – Việt.
 • Đọc hiểu, dịch các tài liệu về tài chính ngân hàng quốc tế từ báo, tạp chí, internet phục vụ cho học tập chuyên ngành cũng như công tác chuyên môn.
 • Tự soạn thảo bằng tiếng Anh các văn bản, chứng từ thường sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng, thanh toán Quốc tế.

 

III. Quyền lợi của học viên.

 • Được phát miễn phí tập từ điển Anh-Việt thuật thông dụng chuyên ngành thương mại nói chung và Tài chính- Ngân hàng nói riêng có giải nghĩa do Golden key biên soạn.
 • Nhận qua E-mail hoặc tại Văn phòng các bản tin tài chính Quốc tế bằng tiếng Anh hàng tháng, có chú thích và giải nghĩa tiếng Việt các cụm từ, thuật ngữ khó, do Golden Key xử lý và tống hợp.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s